Cách sử dụng và lắp đặt đồng hồ đo nước thải nước thô

Hướng dẫn cách sử dụng và lắp đặt đồng hồ đo nước thải nước thô trong nhà máy khu công nghiệp theo tiêu chuẩn quy định của đo lường Việt Nam như sau:

Đồng hồ đo lưu lượng nước EMS Taiwan dạng cơ DN50

I- Đối tượng áp dụng:

Đồng hồ đo nước thải nước thô khai thác tự nhiên, nước thải sinh hoạt hoặc công nghiệp đã qua xử lý đủ quy chuẩn xả thải, lắp ghép bằng mặt bích tiêu chuẩn ISO 7005-2; BS EN 1092 (Trục turbine nằm ngang vuông góc với phương nước chảy) cỡ đường kính từ DN40-DN300; Phạm vi lưu lượng tiwf Qn10-Qn1500m3/h (Sau đây viết tắt là ĐHN)

Phụ kiện tham gia đấu nối thuộc mạng cấp nước thô cấp I, Cấp II, cấp III

II-Yêu cầu kỹ thuật bắt buộc:
1. Chế độ, sơ đồ và phương pháp lắp đặt:
1.1 Chế độ lắp đặt:

Tổ hợp đấu nối ĐHN (THĐN) chỉ được đặt tại vị trí khô ráo, tránh nhiệt độ cao và hạn chế có sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Nếu là ngoài trời, THĐN phải được xây dựng gờ tường xây bao có nắp đậy hoăc có hộp để bảo vệ xâm hại cơ học cho ĐHN. Phải đảm bảo không có vật liệu rời ẩm ướt hay bê tông bao trùm ĐHN.

1.2 Sơ đồ lắp đặt:

Theo chiều nước chảy thứ tự ưu tiên như sau: 1. van cổng kèm van xả khí, 2. Bộ lọc cặn có cỡ mắt lọc theo đúng thiết kế của nhà sản xuất, 3. đồng hồ nước, 4. Van một chiều, 5. Khớp nối mềm.

Không yêu cầu khắt khe đoạn ống phía lối vào cần có đoạn thẳng dài quá 01 chiều dài thân ĐHN.

Bắt buộc đường sinh trong ống phía lối ra ít nhất cao hơn so với chiều cao phủ bì của ĐHN nhằm đảm bảo nước luôn được đầy ống truyền dẫn.

Lưu lượng thường xuyên của đường ống cần nằm trong phạm vi lưu lượng của ĐHN lắp đặt.

1.3 Phương pháp lắp đặt:

ĐHN cùng phụ kiện phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế tương ứng khi tham gia lắp đặt tại hệ thống cấp nước, trong đó:

Toàn bộ hệ thống cấp nước phải được xả cặn kỹ càng trước khi lắp đặt tổ hợp ĐHN bất kỳ. Phải đảm bảo rằng đã không còn các vật rắn tự do có thể chuyển động cùng với nước cấp khi vận hành hệ thống cấp nước

ĐHN và các phụ kiện cần lắp đặt đúng chiều qui định, các mối lắp phải kín và đảm bảo không bị rò chảy nước. ĐHN phải được lắp đặt theo phương nằm ngang, tâm trục mặt số của ĐHN có phương thẳng đứng.

2. Chất lượng nước và chế độ cấp nước:

2.1 Chất lượng nước:

Nước thô tự nhiên phải đạt quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT, nước thải sinh hoạt và công nghiệp sau xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT (Ban hành theo thông tư số 47/2011/TT-BTNMT của Bộ tài nguyên môi trường ngày 28/12/2011)

2.2 Chế độ cấp nước:

Không ưu tiên chế độ cấp nước gián đoạn hoặc không liên tục

Liên hệ tư vấn hotline: 0915 023 128 / 098 151 65 48 Ms Mai

THAM KHẢO CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC THẢI CÁC HÃNG NỔI TIẾNG TRÊN THỊ TRƯỜNG TẠI ĐÂY:

https://4phat.vn/dong-ho-nuoc/dong-ho-nuoc-thai/

Bài viết liên quan