Đồng hồ đo lưu lượng nước DN50 – cấu tạo cơ bản của đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước dn50 là một sản phẩm hữu hiệu trong việc quản lý nguồn nước. Vậy nó hoạt động thế nào? cấu tạo của nó ra sao? chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Đồng hồ nước dn50 nói riêng cũng như các loại đồng hồ nước nối chung đều có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: thân đồng hồ và bộ đếm.

Phần thân đồng hồ: phần này thường được làm bằng gang, tuy nhiên cũng có nhiều chất liệu khác được lựa chọn như: inox, nhựa, đồng… Phần thân có thể làm theo hai dạng là bắt bích và bắt ren để lắp đặt đồng hồ vào đường ống tùy theo đường ống lớn nhỏ mà chúng ta có các thân đồng hồ phù hợp với kiểu kết nối riêng .

Đồng hồ nước Zenner DN50 Qn15 WPH-N chính hãng

Bộ đếm của đồng hồ là phần quan trọng nhất. Được cấu tạo chính là nhựa chịu nhiệt chia làm hai phần chính là phần cánh quạt truyền động và phần bộ đếm số bằng hệ thống bánh răng truyền động liên tục theo số lượng chuẩn.

Khi cho nước đi qua đồng hồ đo lưu lượng nước lực đẩy của dòng chảy sẽ tác động vào cánh quạt nằm trong phần thân đồng hồ làm cho nó quay liên tục  theo hướng vuông góc với dòng chảy từ chuyển động này nó sẽ có một tác động khác theo trục từ thẳng đứng lên phần trên bộ đếm số được cách biệt hoàn toàn với dòng nước và cánh quạt bên dưới và liên kết với nhau bằng lực từ trường nam châm.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải Flowtech DN50

 

Từ đây chuyển động quay của cánh quạt được biến thành chuyển động bánh răng thông qua tác động trục quay từ trường thẳng đứng làm hoạt động toàn bộ hệ thống bánh răng của bộ đếm số và khi hoạt động này diễn ra liên tục các tuabin số được kết nối với hệ thống bánh răng sẽ được kích hoạt khi nó đạt đến số vòng định trước và nhảy số hiển thị trên màn hình hiển thị số . Khi dòng nước liên tục chảy qua thì hệ thống trên vẫ hoạt động liên tục và đều đặn để làm quay các số hiển thị từ đó chúng ta có được lưu lượng nước chảy qua đồng hồ cũng như đường ống.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu phần nào về đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ phải không nào? nếu cần thêm thông tin gì xin hãy liên hệ với kinh doanh của công ty bốn phát. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ quý khách tận tình.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và ủng hộ!

 

Bài viết liên quan