9 lưu ý khi chọn mua lắp đặt và sử dụng đồng hồ nước dạng cơ

9 lưu ý khi chọn mua lắp đặt và sử dụng đồng hồ nước dạng cơ

1. Khi lựa chọn đường kính đồng hồ nước (DN) trước tiên phải biết được lưu lượng của dòng chảy trong đường ống. Cần lựa chọn đồng hồ nước sao cho lưu lượng của dòng chảy tương đương hoặc gần với lưu lượng định mức (Qn/Q3) của đồng hồ chứ không phải dựa trên đường kính hay phi ống.

mat-dong-ho-nuoc-dn32-pmax
Hình ảnh cận mặt hiển thị đồng hồ nước DN32 P-Max

2. Phải làm sạch đường ống nước trước khi lắp đồng hồ. Sau đó lắp đoạn ống thẳng trước và sau đồng hồ theo tiêu chuẩn “trước 10 sau 5” để đảm bảo đồng hồ hoạt độ và đo đếm chính xác: đoạn ống phía trước dài gấp 10 lần và đoạn ống phía sau dài gấp 5 lần so với đương kính danh nghĩa (DN) của đồng hồ. Một thiệt bị nắn dòng (Rectifier) cần lắp đặt trước đoạn ống thẳng này trong trường hợp dòng nước bị xoáy nếu có nhiều đoạn ống cong hoặc máy bơm ly tâm.

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước thải
Sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước dạng cơ

3. Đồng hồ phải được lắp đặt đồng trục với đường ống thẳng đảm bảo dòng nước chảy vào và ra khỏi đồng hồ. Hai gioăng mặt bích phải lắp đặt chính xác, không được nhô ra khỏi ống tránh sai số của đồng hồ trong quá trình đo.

4. Đảm bảo hướng của mũi tên trên thân đồng hồ trùng với hướng của dòng chảy và lắp đặt theo phương ngang, không được lắp thẳng đứng hay nghiêng.

5. Cần lắp thêm 1 đoạn ống phụ/nhánh để đảm bảo hệ thống nước vẫn hoạt động kho lắp đặt hoạc tháo dỡ đồng hồ.

6. Không nên lắp đồng hồ ở những nơi biệt lập, băng giá, ô nhiễm hoặc lụt lội để thuận tiện cho việc lắp đặt, đọc số, bảo dưỡng và tháo dỡ.

7. Để đảm bảo đồng hồ nước đo chính xác, bể nước cần lắp đặt cao hơn đồng hồ.

8. Trường hợp áp suất dòng không ổn định hoặc rò rỉ nước trong đường ống, đồng hồ sẽ cho kết quả không chính xác.

9. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc đường ống có các tạp chất như sỏi, bùn, phế liệu… Vì vậy nên lắp đặt Y lọc/Thiết bị lọc cặn trước đồng hồ để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ. Cần chủ động vệ sinh đường ống thường xuyên. Nếu gặp trường hợp đồng hồ quay chậm/nhanh hoặc thậm chí dừng lại, lập tức kiểm tra nếu có vật thể lạ trong đường ống hoặc liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline 0915 023 128 để được hỗ trợ kịp thời. Không nên tự ý tháo dỡ sửa chữa đồng hồ.

Video xử lý vệ sinh đồng hồ cơ DN300 tắc rác, bích 2 đầu lắp cố định không tiện tháo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *