Các loại đồng hồ nước 5 số và cách xem chi tiết

Giới thiệu đồng hồ nước 5 số

Đồng hồ nước 5 số là những loại đồng hồ trên mặt hiển thị có 5 số chỉ lưu lượng tổng m3 và chủ yếu nó có ở những dòng đồng hồ nước dạng cơ nối ren có đường kính từ DN15-DN50. Hình bên dưới dải số có ký hiệu: 00003 m3  màu đen chính là dãy 5 số thể hiện lưu lượng tổng của đồng hồ này. Và cách đọc xem theo chiều từ trái qua phải đang là 3 m3. Trong cùng hàng đơn vị (số 3) tiếp đến hàng chục-hàng trăm-hàng ngàn và hàng chục ngàn.

Mặt đồng hồ nước 5 số LXSG-50 FLowtech
Mặt đồng hồ nước 5 số LXSG-50 FLowtech

Cùng chúng tôi tham khảo một số loại đồng hồ nước 5 số được bán phổ biến và đi đến hướng dẫn chi tiết có hình ảnh thực tế minh họa cách đọc xem chỉ số hiển thị của loại công tơ này ở bài viết chi tiết sau nhé:

Một số thương hiệu đồng hồ nước 5 số phổ biến trên thị trường hiện nay

Đồng hồ nước 5 số Zenner

Đồng hồ nước DN15 Zenner MTKD-S1-CC. Thân đồng nối ren

Zenner là thương hiệu đồng hồ tên tuổi lâu năm trên thị trường được sản xuất theo công nghệ Đức nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc. Dòng sản phẩm này có các loại nối ren từ DN50 trở xuống là có mặt hiển thị 5 số. Ngoài ra ở dòng Zenner cấp chính xác 2 mẫu mới nhất hiện nay và dòng DN15 cấp B mã MNK… ngoài 5 số đen chỉ m3 còn có các dãy số đỏ chỉ lít nhưng thông thường để đọc và tính lưu lượng tổng thì người ta chỉ ghi 5 số đen thể hiện lưu lượng tổng m3.

Tham khảo chi tiết tại: https://4phat.vn/dong-ho-nuoc-zenner/

Đồng hồ nước 5 số Flowtech

Mặt đồng hồ nước dn25 phi 34 LXSG
Mặt đồng hồ nước dn25 phi 34 LXSG

Flowtech là thương hiệu đồng hồ nhập khẩu đến từ Malaysia với các dòng đồng hồ nước 5 số dạng cơ thân gang ren DN15-DN20-DN25-32-DN40-DN50 giá rẻ và được dùng phổ biến hiện nay. Mặt số hiển thị của nó ở những DN này chỉ có 5 số đen như hình minh họa bên dưới và cách đọc dãy số này theo chiều từ trái qua phải hàng trong cùng là đơn vị-hàng chục-hàng trăm-hàng ngàn-hàng vạn.

Tham khảo chi tiết các loại công tơ nước 5 số Flowtech tại: https://4phat.vn/dong-ho-nuoc-flowtech/

Đồng hồ nước 5 số Pmax Malaysia

mat-dong-ho-nuoc-dn32-pmax
Hình ảnh cận mặt hiển thị đồng hồ nước DN32 P-Max

Thương hiệu tiếp theo có dạng đồng hồ nước 5 số ở những mẫu đồng hồ cơ phải kể đến hàng P-Max Malaysia thương hiệu này thiên về chất lượng với những mẫu đồng hồ thân đồng nối ren, 5 số đen chỉ lưu lượng tổng m3. Đồng thời có 2-3 dãy số đỏ đằng sau chỉ lít. Nhưng với những dạng đồng hồ nước cơ thì người ta đọc và tính tiền chủ yếu theo dải số đen m3. Cách xem đồng hồ nước 5 số có số đỏ này cũng không ngoài qui luật theo chiều từ trái sang phải 2 dãy số trong cùng đỏ là chỉ lít-dãy số đen tiếp theo là chỉ m3 và là hàng đơn vị-hàng chục-hàng trăm-hàng ngàn-hàng vạn.

Tham khảo đồng hồ nước 5 số P-Max Tại: https://4phat.vn/dong-ho-nuoc-pmax-malaysia/

Đồng hồ nước 5 số Unik Taiwan

Đồng hồ nước DN50 phi 60 Unik Taiwan lắp ngang

Tham khảo đồng hồ nước Unik mặt hiển thị 5 số tại: https://4phat.vn/dong-ho-nuoc-unik-taiwan/

Thương hiệu đồng hồ nước Taiwan này cũng có mặt hiển thị là 5 số để đọc xem và tính tiền số nước hàng tháng.

Dòng sản phẩm của Unik Taiwan không có các dãy số đỏ đằng sau 5 số đen chỉ m3 và nó có ở những DN từ DN15-DN40 ren và DN50 với dòng mặt bích

Hướng dẫn cách đọc xem đồng hồ công tơ nước 5 số loại chỉ có dãy số màu đen và loại có số đỏ:

Cách xem đồng hồ nước 5 số chỉ có dãy số màu đen

Ở hình minh họa trên cách đọc đồng hồ nước có dãy hiển thị 5 số đen như sau: Trừ trái qua phải đang là 1.995 m3 đọc là Một ngàn chín trăm chín mươi lăm m3. Đây là chỉ số lưu lượng tổng và dùng chỉ số này xác định lượng nước đang đo đếm được đến thời điểm hiện tại và tính tiền cho đồng hồ nước này.

Chi tiết cách xem từ trái sáng phải như sau: Hàng trong cùng là đơn vị đang hiển thị 5m3. Hàng tiếp theo là hàng chục là 9. Tiếp theo là hàng trăm 9. Hàng ngàn đang là số 1 và hàng chục ngàn đang là số 0. Khi tiếp tục sử dụng đo đếm thì chỉ số này sẽ tiếp tục đếm tiến đến hết số 99999 sẽ quay lại đếm từ đầu 00000 lên.

Cách xem đồng hồ nước 5 số có số đỏ

Ở hình minh họa thưc tế trên cách đọc dãy số hiển thị lưu lượng trên mặt đồng hồ như sau: Nguyên tắc từ trái sang phải 3 dãy số đỏ chỉ lít đang hiển thị là 885 lít. 5 dãy số trắng thể hiện lưu lượng tổng đang là 166m3. Đọc là một trăm sáu mươi sáu m3 ở thời điểm đang xem.

Chi tiết các dãy số thể hiện trên mặt như sau: Với dãy 3 số đỏ chỉ lít số trong cùng là hàng đơn vị 5 lít. Số tiếp theo là hàng chục 8. số tiếp là hàng trăm 8. Với dãy 5 số trắng chỉ m3 lần lượt là hàng đơn vị 6, hàng chục 6, hàng trăm là 1, hàng ngàn là 0 và hàng chục ngàn đang là 0. Dãy số này sẽ thay đổi lũy kế tiến đến hết dải số 99999.999 và sẽ bắt đầu đếm lại từ 00000.000 lên.

Quý khách hàng muốn xem tư vấn chi tiết cách đọc số cho đồng hồ nước của mình vui lòng liên hệ chúng tôi theo số Hotline/Zalo: 0915 023 128 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *