Đồng hồ nước và các lỗi thường gặp

Đồng hồ nước chạy nhanh là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng các loại sản phẩm chất lượng kém, bán trôi nổi trên thị trường. Vậy khi đồng hồ nước quay nhanh chúng ta phải làm gì? Sau đây là cách xử lý khi đồng hồ nước gặp sự cố.

Tại sao đồng hồ nước chạy nhanh

dong-ho-nuoc-chay-nhanh

  Nguyên nhân

– Lắp sai kỹ thuật: Hiện nay chúng ta thường sử dụng là các loại đồng hồ nước dạng cơ. Chúng hoạt động dựa vào áp lực nguồn nước tác động lên tuabin cánh quạt. Nếu lắp đặt thiết bị này ở khu vực có áp suất nước lớn ( gần máy bơm nước, nguồn nước từ trên cao chảy xuống..) có thể tác động khiến đồng hồ nước chạy sai.

– Đồng hồ nước rò rỉ: Đồng hồ nước bị sai nhưng chênh lệch không nhiều so với mức sử dụng hàng tháng. Khi đó bạn có thể nghĩ đến trường hợp đường ống nước hoặc mối nối bị rò rỉ. Hãy khóa từng khu vực để kiểm tra nguyên nhân.

– Đồng hồ nước kém chất lượng: Mua các sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và không được kiểm định chất lượng cũng là nguyên nhân khiến bạn bị hao hụt túi tiền.

Cách khắc phục

  • Nếu lỗi lắp sai kỹ thuật. Các bạn nên thiết kế lại đường ống nước sao cho áp suất nước khi đi qua đồng hồ ở mức ổn định hoặc di dời vị trí đồng hồ ra xa khu vực có áp suất lớn này.
  • Rò rỉ nguồn nước: Khi kiểm tra thấy hiện tượng rò rỉ bạn cần xử lý ngay. Sử dụng băng tan để gia cố lại mối nối và xiết chặt bằng các dụng cụ.
  • Nếu đồng hồ nước nhà bạn đang dùng là hàng không có kiểm định. Hãy kiên quyết loại bỏ và mua sản phẩm mới thay thế. Nên đến các cửa hàng uy tín, nơi các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ và tem kiểm định chất lượng.

su dung dong ho nuoc co kiem dinh de han che dong ho nuoc quay nhanh

Một số lỗi khác thường gặp khi sử dụng đồng hồ nước

Đồng hồ nước quay ngược

Các sản phẩm đo lường lưu lượng sẽ được tính từ 0 cho đến các số dương. Nhưng có 1 số trường hợp đồng hồ nước chạy ngược lên con số 99999. Vậy khi gặp tình huống này xử lý ra sao?

Trước khi đi vào xử lý mình xin giải thích tại sao đồng hồ nước quay ngược. Nguyên nhân chính là do lúc lắp đặt, chúng ta đã lắp sai chiều dòng chảy. Trên thân đồng hồ luôn có dấu mũi tên 1 chiều chỉ chiều của dòng chảy. Có 1 số đồng hồ sẽ không chạy khi gặp sự cố này. Nhưng có một số loại sẽ vẫn hoạt động.

Cách xử lý đồng hồ nước lắp ngược khá đơn giản. Chỉ cần tháo đồng hồ nước ra và lắp lại cho đúng. Sau đó bạn mở đường nước cho chảy qua hệ thống. Lúc này đồng hồ hoạt động đúng và các chỉ số dần trở về mức 000000 sau đó sẽ là 000001..

tai-sao-dong-ho-nuoc-quay-nguoc

Đồng hồ nước tự quay

Đồng hồ nước quay liên tục ngay cả khi chúng ta không sử dụng. Điều này vô cùng tai hại vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ví tiền của chúng ta. Điều này có thể xay ra các trường hợp như sau:

  • Rò rỉ đường ống: Do quá trình sử dụng lâu ngày, một số khu vực bị ô xy hóa dẫn đến bị rò rỉ nguồn nước mà chúng ta không biết. Các bạn cần kiểm tra kỹ tất cả đường ống để xem nước có bị rỏ rỉ hay không. Nếu có cần xử lý ngay.
  • Đồng hồ nước bị hỏng bộ đếm khiến các chỉ số nhảy sai. Các bạn cần mang đến các cơ sở cung cấp để kiểm tra và bảo hành nếu còn thời hạn.

dong-ho-nuoc-tu-quay

Đồng hồ nước không chạy

Đồng hồ nước quay chậm hoặc ngừng hẳn không chạy. Vấn đề này có thể do 1 vài nguyên nhân như sau:

  • Nguồn nước chảy qua đường ống dưới mưc min: Mỗi một đồng hồ nước đều có giới hạn đo. Nếu nguồn nước chảy dưới mức cho phép chúng sẽ không thể đo lường được.
  • Đồng hồ nước bị hư bộ đếm: Trong quá trình sử dụng, do tác động nào đó mà bộ đếm và bánh răng của đồng hồ bị hư hại khiến cho nó không làm việc. Các bạn nên mang đến đơn vị cung cấp để sửa chữa hoặc bảo hành nếu còn thời hạn.

Giờ các bạn đã biết lý do tại sao đồng hồ nước chạy nhanh rồi phải không nào. Và công ty BỐN PHÁT cũng đã tổng hợp một số lỗi thường gặp ở đồng hồ nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người kịp thời khắc phục các sự cố xảy ra. Liên hệ hotline: 0915.023.128 để được tư vấn miễn phí nếu bạn cần giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *