Công tắc áp suất thủy lực

Hệ thống thuỷ lực là dạng truyền động dùng dầu thủy lực tạo ra áp lực để tác động lực đến chuyển động của máy móc. Nếu không đủ áp suất, hệ thống sẽ không thể hoạt động và ngược lại chúng sẽ có thể bị bị áp suất làm hư hại nếu áp suất vượt quá mức. Đó là lý do tại sao công tắc áp suất thủy lực là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống này.

cong-tac-ap-suat-thuy-luc

Công tắc áp suất dầu thủy lực là gì

Công tắc áp suất thủy lực còn được gọi là là rơ le áp suất thủy lực hoặc relay áp suất thủy lực. Thiết bị này có khả năng phát hiện sự thay đổi áp suất, và mở hoặc đóng một công tắc điện ở một mức độ xác định trước.

Cấu tạo của công tắc áp suất thủy lực

Các công tắc áp suất thủy lực là thiết bị chuyển mạch , chúng thường được gắn vào một bình chứa chất lỏng để kiểm soát áp suất.

Thiết bị này được cấu tạo bởi 2 phần:

Đầu dò là thiết bị đo áp suất trong bình chứa. Nó thường được thiết lập giá trị cụ thể để xác định áp suất tăng, áp suất giảm, hoặc trong một số mô hình, nhiều điểm áp lực.

Bội phận chuyển đổi sẽ tiếp nhận tín hiệu được gửi từ đầu dò và chuyển thông điệp đó thành năng lượng điện để thực hiện hành động đóng hoặc mở công tắc.

cong-tac-ap-suat-thuy-luc-3

Nguyên lý hoạt động của công tắc áp suất thủy lực

Thiết bị sẽ được cài đặt một giá trị mặc định trước khi lắp đặt vào hệ thống. Khi mức áp suất đạt mức đã được định sẵn, đầu dò sẽ gửi một tín hiệu tới bộ phận chuyển đổi, chuyển thông điệp đó thành năng lượng điện, năng lượng này kích hoạt bước tiếp theo để điểu khiển quá trình đóng mở của công tắc.

Ứng dụng của công tắc áp suất thủy lực

Thiết bị này thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô. Cụ thể chúng sẽ kiểm soát và đưa ra cảnh báo cho trình điều khiển mức nhiên liệu của xe.

Trong bộ đo nhiên liệu, năng lượng điện này có thể được sử dụng để kích hoạt đèn cảnh báo nếu áp suất quá thấp.

Nó còn được sử dụng trong ngành khoa học vụ trụ. Cụ thể nó được sử dụng trong tên lửa, các nhà khoa học có thể theo dõi áp lực để ngăn chặn vụ nổ.

Trong khai thác mỏ, người lao động có thể học nếu họ đang có nguy cơ đánh một túi khí và tạo ra một vụ nổ.

Trong ngành hàng không, các máy bay thường cần lắp đặt công tắc áp suất để thường xuyên theo dõi các chất lỏng thủy lực vận hành các mặt phẳng, đèn chiếu sáng, thiết bị hạ cánh và các loại chất làm mát khác nhau trong suốt chuyến bay.

Đó là vài thông tin về công tắc áp suất thủy lực. Nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh của công ty BỐN PHÁT để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *