Sơ đồ cách lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt bắt ren

Đồng hồ nước sinh hoạt bắt ren là loại đồng hồ nước mà bạn vẫn thường thấy trong gia đình mình để đo lưu lượng nước sử dụng hàng tháng nhưng chúng được lắp đặt như thế nào để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tuổi thọ của đồng hồ. Chi tiết cách lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt bắt ren kèm sơ đồ sẽ được công ty Bốn Phát trình bày trong bài viết dưới đây:

Đồng hồ đo nước Zenner MTK-AM Qn3,5 DN25 thân đồng nối ren, đa tia, chống từ mặt số khô

Thứ nhất: Yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt bắt ren

Tổ hợp đồng hồ nước sinh hoạt phải được đặt tại vị trí khô giáo, tránh nhiệt độ cao và ít có sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Nếu lắp đặt đồng hồ nước ngoài trời phải xây gờ tường bao quanh có nắp đậy hoặc có hộp bảo vệ đồng hồ nước hoặc xây hố ga. Hố ga có thể xây bằng gạch, bê tông hoặc vật liệu Composit, nắp hố ga bằng tôn tráng kẽm, nhựa hoặc bê tông.

Toàn bộ hệ thống cấp nước phải được xả cặn kỹ càng trước khi lắp đặt tổ hợp đồng hồ nước sinh hoạt. Phải đảm bảo không còn các vật rắn tự do có thể chuyển động cùng với nước cấp khi vận hàng hệ thống cấp nước.

Thứ hai: Sơ đồ cách lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt bắt ren

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt nối ren

Theo chiều nước chảy thứ tự ưu tiên như sau:  Van cổng  – Đồng hồ nước  – Van 1 chiều

Lắp đồng hồ nước theo chiều mũi tên, theo phương vuông góc 90 độ so với mặt đất, tâm trục mặt số của đồng hồ nước sinh hoạt hướng thẳng lên trên, các mối lắp phải kín và đảm bảo không bị rò chảy nước.

Phía trước đồng hồ (đường nước vào) là 10D x đường kính ống (D là chiều dài) và phía sau đồng hồ (đường nước ra) là 5D x đường kính của ống.

Lưu lượng nước thường xuyên chảy qua đường ống phải nằm trong phạm vi đo của đồng hồ nước lắp đặt. Ví dụ lưu lượng nước thường xuyên chảy qua đường ống 21mm là 2,5m3/h mà đồng hồ nước sinh hoạt DN15 có phạm vi đo từ 0.03 – 3m3/h như vậy ta cần lắp đồng hồ nước đường kính DN20 cho cỡ ống 27mm có phạm vi đo 0,05 – 5m3/h để đảm bảo đồng hồ không bị làm việc quá tải dẫn đến đồng hồ nước nhanh bị hỏng.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hình dung một cách chi tiết nhất qui trình lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt cho hệ thống cấp nước tòa nhà, khu công nghiệp… Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0915 023 128 hoặc Email: kinhdoanh.4phat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *