Công tắc áp suất máy nén khí và cách cài đặt chi tiết

Công tắc áp suất máy nén khí là một trong những thiết bị được sử dụng để kiểm soát, đo lường sự thay đổi của áp suất trong các hệ thống của máy nén khí. Vậy thiết bị này có đặc tính thế nào? Cấu tạo ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

cong-tac-ap-suat-may-nen-khi

Thông tin cơ bản về công tắc áp suất máy nén khí

Công tắc áp suất máy nén khí còn được gọi là rơ le áp suất máy nén khí hay relay áp suất máy nén khí. Thiết bị này được sử dụng để điều chỉnh áp suất làm việc một cách bình thường của các loại máy nén khí khi áp suất máy thay đổi đột ngột. Điều này giúp cho hệ thống tránh được những thiệt hại không đáng có.

Nguyên lý hoạt động

Công tắc áp suất khí nén cũng được cài đặt 2 ngưỡng min và max mặc định. Khi áp suất có trong máy nén quá thấp sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi đó công tắc sẽ được kích hoạt để bảo vệ hoạt động của máy nén khí. Và khi áp suất vượt ngưỡng cho phép thiết bị này cũng tự động đóng ngắt để tránh tình trạng hệ thống bị quá tải.

cach-chinh-cong-tac-ap-suat-may-nen-khi

Cách chỉnh rơ le áp suất máy nén khí

Khi mới mua thiết bị về, chúng ta cần điều chỉnh các thông số để phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống. 

Tiến hành mở nắp đậy của công tắc áp suất ra tìm đến công tắc bên trong và điều chỉnh: Nếu muốn tăng áp, chỉ cần xoay công tắc theo đúng chiều mà kim đồng hồ quay. Ngược lại, nếu muốn điều chỉnh giảm áp thì chúng ta sẽ vặn công tắc theo chiều ngược kim đồng hồ.

ro-le-ap-suat-may-nen-khi

Thông thường, đối với máy nén khí 1 pha sử dụng nguồn điện 220V thì công tắc áp suất được điều chỉnh là 8kg/cm², đối với các dòng máy nén khí 3 pha sử dụng nguồn điện 380V thì mức áp suất công tắc được điều chỉnh phổ biến là 12kg/cm².

Trên đây là vài thông tin mà công ty BỐN PHÁT muốn chia sẻ với quý khách hàng. Để có báo giá rơ le áp suất máy nén khí chi tiết cùng mức chiết khấu hấp dẫn, hãy liên hệ ngay với phòng kinh doanh để được hỗ trợ.

Chi tiết liên hệ:

 

Hà Nội : Số 1, Tổ 7, P. Đồng Mai, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0915 023 128

E-mail: kinhdoanh.4phat@gmail.com

 

HCM : 338-QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, HCM.

Điện thoại: 0904.552.834

E-mail: kinhdoanh1.4phat@gmail.com

 

Miền Trung : 57 Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 096.253.77.68

E-mail: kinhdoanh4.4phat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *